Đảng bộ phường Lương Khánh Thiện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 11 nhiệm kỳ 2015-2020

đăng 20:25, 25 thg 4, 2015 bởi Trường trung học cơ sở Lương Khánh Thiện

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Tại Đại hội đã thông qua bản báo cáo chính trị và bản kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ phường khóa 10, nhiệm kỳ 2010-2015. Báo cáo đã nêu rõ: Trong nhiêm kỳ 2010-2015, Đảng bộ, chính quyền phường luôn xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Bằng nhiều chủ trương, giải pháp, kinh tế của phường luôn trong đà ổn định và phát triển và được đánh giá là một trong những phường đứng đầu của thành phố trong phát triển kinh tế xã hội. Thu ngân sách hàng năm đạt khá, bình quân thu ngân sách hàng năm đạt 126,7%, vượt 26,7% so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ 10 đề ra, thu nhập bình quân đầu người hàng năm cũng khá ổn định, tốc độ tăng năm sau cao hơn năm trước: năm 2010 là 35 triệu đồng đến nay đã tăng lên là 50 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn hiện là 0,82% theo tiêu chí mới và là địa phương có tỷ lệ nghèo thấp nhất so với bình quân chung của toàn thành phố. Trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” toàn phường đã có 100% tổ dân phố xây dựng quy ước, 9/9 tổ dân phố được công nhận là tổ dân phố văn hóa, 3 đơn vị được công nhận là đơn vị văn hóa. Cũng trong nhiệm kỳ qua, thực hiện phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, UBND phường đã triển khai cải tạo nâng cấp và đưa vào sử dụng được 770m đường bê tông và cống thoát nước với số tiền là gần 3 tỷ đồng; các công trình như nhà văn hóa liên tổ, các nhà trường cũng đã được đầu tư xây dựng và sửa chữa với tổng kinh phí là gần 10 tỷ đồng. Công tác quốc phòng an ninh được đảm bảo, giữ vững… từ năm 2010-2014 giữ vững là lá cờ đầu trong phong trào “Quần chúng bảo vệ An ninh Tổ quốc”.

Liên Đội trường THCS Lương Khánh Thiện chào mừng Đại Hội đại biểu Đảng bộ phường

Ban chấp hành Đảng bộ phường Phương Khánh Thiện nhiệm kỳ 2015-2020

Đại biểu của chi bộ các trường THCS, Tiểu học, Mầm non tham dự Đại hội

Trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội. Đảng ủy, chính quyền phường Lương Khánh Thiện đã quán triệt sâu sắc nhiệm vụ xây dựng Đảng là then chốt. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm quy trình kiện toàn tổ dân phố, từ 18 tổ dân phố xuống còn 9 tổ dân phố. Trong nhiệm kỳ Đảng ủy phường đã tiến hành kiểm tra giám sát và hướng dẫn các cấp ủy chi bộ tự kiểm tra, giám sát 49 lượt cấp ủy chi bộ với 715 lượt đảng viên; UBKT Đảng tiến hành kiểm tra giám sát 24 lượt cáp ủy chi bộ và 387 lượt đảng viên.

Phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2015-2020 Đảng bộ,chính quyền phường tiếp tục nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, đổi mới phương thức, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Phấn đấu thu ngân sách hàng năm đạt từ 5-10%/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,38%; 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ, 96% chi bộ đạt trong sách vững mạnh, Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc.

Tham luận tại Đại hội các đại biểu đều hoàn toàn nhất trí với bản báo cáo, đồng thời cũng đã đưa ra những ý kiến đóng góp quý báu để bổ xung cho chương trình Đại hội và cho bản báo cáo nhiệm kỳ tới.

Về dự và chỉ đạo Đại hội đ/c Nguyễn Minh Tuấn – Phó bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền phường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí cùng yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ, chính quyền phường cần tập trung coi trọng hơn nữa công tác xây dựng Đảng, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực; tăng cường công tác quản lý sử dụng đất và đẩy mạnh đấ tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu và phòng chống các tệ nạn xã hội…                                            

Với tinh thần làm việc nghiêm túc hiệu quả đại hội đã bầu ra ban chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí, trong Ban thường vụ là 5 đồng chí. Đại hội cũng đã thông qua NQ đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên./.


Tác giả: Anh Đào-Trần Bằng
Comments